Hàng tháng các chị tự góp tiền, thức ăn, gạo, gia vị, công sức,…của nhà mình (bình quân mỗi chị khoảng 50.000-100.000 đồng; ai có gạo góp gạo, góp rau củ quả trong vườn, ai không có thì góp công góp sức. Có chị còn vận động cả chồng con tham gia để giúp đỡ các công việc bưng bê đồ nặng, nhóm bếp, đưa cơm… ). Ngoài ra, để thuận lợi trong quá trình tổ chức nấu ăn, các chị còn tự góp tiền để mua tủ nấu cơm công nghiệp chuyên dụng 10 khay trị giá 25 triệu đồng với hình thức mua trả góp. Mỗi đợt nấu khoảng 400 suất cơm chay, chi phí khoảng khoảng 3-4 triệu đồng/tháng; các món ăn chay rất đa dạng, thay đổi từng tháng, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.
Định kỳ hàng tháng vào ngày 23 âm lịch, các chị tập trung nấu và phát miễn phí cho người dân nghèo, khó khăn. Buổi phát cơm sẽ bắt đầu lúc 10 giờ ngày 23 âm lịch hàng tháng, ai có nhu cầu đều có; riêng những hộ nghèo, già neo đơn không có phương tiện đi lại thì được các chị trong tổ mang đến tận nhà cho người dân. Những suất cơm ở bếp ăn từ thiện không chỉ giúp những người nghèo “ấm lòng”, mà việc làm của các chị đã góp phần chia sẻ, động viên những mảnh đời bất hạnh bowit tình thương yêu giữa người với người.
Chị Lê Thị Thìn - Trưởng nhóm cho biết: “Dù mình khó khăn nhưng vẫn còn nhiều người khó khăn hơn, nên Bếp cơm chay từ thiện là nơi lòng từ tâm của các thành viên được chia sẻ, để hỗ trợ, giúp đỡ những người nghèo khó, chính vì vậy họ vui vẻ với công việc thiện nguyện của bản thân, không đòi hỏi sự hồi đáp”.
Với việc làm ý nghĩa, lan tỏa yêu thương đó, năm 2020 Nhóm đã được UBND huyện Tuy Phong và Bí thư Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018-2020 và là một trong mười gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020 của huyện Tuy Phong./.