Mục đích của kế hoạch là phát huy vai trò, trách nhiệm của các phòng, ban, xã, thị trấn trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất, mua bán, vận chuyển nông sản, thủy sản, đảm bảo an toàn tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp; tăng cường tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn và tổ chức th hoạch, lưu thông, tiêu thụ nông sản, thủy sản, không để chuẩn sản xuất và cung ứng nông sản, thủy sản bị đứt gãy. Tập trung mọi nguồn lực, cả hệ thống chính trị chung tay vào cuộc hỗ trợ, giúp người dân, doanh nghiệp trong thu hoạch đảm bảo tiên độ, vận chuyển, chế biến và tiêu thụ. Trong đó các loại nông sản, thủy sản tập trung chủ yếu là: Lúa vụ mùa, thanh long, rau củ quả, sản phẩm thủy sản.
Theo đó, UBND huyện cũng xác định các nhóm nhiệm vụ về tổ chức sản xuất, như rà soát các vùng nguyên liệu, diện tích, sản lượng khai thác thủy sản, khả năng tiêu thụ nông sản, thủy sản; thực hiện việc rà soát, thống kê và thông tin sản lượng nông sản, thủy sản dự kiến thu hoạch, khai thác theo từng thời điểm, nhu cầu kết nối tiêu thụ, giá cả; xây dựng các phương án chuẩn bị nguồn nhân lực, phương tiện thực hiện thu hoạch, vận chuyển; bố trí các tổ, đội chống dịch tại các tuyến đường, cửa ngõ ra vào vùng nông sản, cảng cá…; rà soát năng lực các cơ sở thu mua, bảo quản, chế biến nông sản, thủy sản để có giải pháp tiêu thụ phù hợp…
UBND huyện cũng đã công nhân nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, địa phương, trong đó Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì, khảo sát, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh; Phòng Kinh tế-Hạ tầng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các doanh nghiệp triển khai, xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp, thủy sản; Trung tâm y tế hướng dẫn thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các vùng sản xuất, thu mua, vận chuyển; Phòng Văn hóa thông tin đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin về các mặt hàng để người dân, doanh nghiệp biết, tham gia.