Đây là hoạt động thường niên của địa phương được đánh giá có tác dụng tích cực trong nâng cao ý thức đảm bảo ATTP của nhân dân và các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Theo Kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu 2016 sẽ thực hiện kiểm tra đối với các cơ sở cung cấp thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết trung thu như: Bánh Trung thu các loại, kẹo, nước giải khát, trứng, sữa…
Nội dung kiểm tra tập trung chủ yếu vào việc thực hiện các điều kiện đảm bảo ATTP; quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; điều kiện sức khỏe, kiến thức và thực hành của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm …Qua đó nhằm kịp thời phát hiện, nhắc nhở, xử lý các sai phạm liên quan tới vấn đề ATTP, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về ATTP đối với các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đông đảo nhân dân.